Zalo: Liên Hệ
[Đường đi] - [0983.552.770] - [090.891.08.97] - [0903.813.317]
Door operator - Bộ điều khiển cửa tự động

Door operator - Bộ điều khiển cửa tự động

Bao Phuc 1, 8, 2023 Thời gian đọc: 16 phút, 35 giây
Chia sẻ tài liệu Bao Phuc Automatic Door and Gates Bảo Phúc - baophuc.vn - HCM - địa chỉ uy tín hàng đầu về cửa tự động tại TP.HCM và trên toàn quốc.

Bộ điều khiển cửa tự động là một bộ thiết bị lái và bộ điều khiển đóng / mở cửa. Nó bao gồm các thành phần như động cơ bánh răng và bộ điều khiển cửa.

Door operator - Bộ điều khiển cửa

Door operator - Bộ điều khiển cửa tự động
Hộp điều khiển cửa tự động thực chất là bảng điện tử và được sử dụng cho hộp điều khiển của hệ thống cửa tự động. Tất cả lệnh được phân tích trong hộp điều khiển cửa tự động, và đó là lý do mà hộp điều khiển được ví như là lõi của cửa điện tử. Tất cả linh kiện cửa điện đều hoạt động theo hộp điều khiển nên dù có sự cố nhỏ nhất của hộp điều khiển cũng gây ra hư hỏng cho cửa là tự động trong hoạt động. Bảng điều khiển cửa kính tự động có cả dạng analog và kỹ thuật số Mỗi hộp điều khiển với hai đầu vào, một đầu vào là để kết nối với động cơ và một đầu còn lại là để kết nối với nguồn điện.  
Door operator - bộ điều khiển cửa tự động

Chức năng điều khiển hộp cửa điện

Hộp điều khiển cửa điện, với vai trò là một phòng điều khiển, có nhiệm vụ điều khiển động cơ và khóa kính tự động, cũng như đóng mở cửa, tốc độ của các lam, thời gian cửa vẫn mở hoặc khóa nguồn để không hoạt động bình thường được xác định bởi hộp điều khiển trong phím trạng thái và ở dạng mã, và thợ sửa chữa có thể dễ dàng giải quyết vấn đề thông qua các mã. Hệ thống hộp điều khiển có khả năng truy cập vào hệ thống kết nối tất cả các cài đặt các chế độ cho cửa điện như mở toàn phần, mở bán phần, mở 1 chiều cửa kính tự động bằng hộp điều khiển.

Bộ phận hộp điều khiển cửa kính tự động

Chức năng chính của cửa kính tự động là đóng mở tự động khi có người bước vào, điều này được thực hiện chính xác bởi bộ điều khiển hộp điều khiển, chúng sẽ có bảng điện tử từ hộp động cơ bao gồm hộp số, trục và các bộ phận bên trong hộp số chuyển động và bằng cách mở puli và trục, nó làm cho cửa mở, và sau một khoảng thời gian nhất định, cửa sẽ tự động đóng lại. Tất nhiên, khoảng thời gian này có thể được điều chỉnh, vì ở một số nơi, cửa cần phải được mở Mở trong một thời gian dài hơn

Những lý do cần kéo dài tuổi thọ của hộp điều khiển

Hộp điều khiển với vai trò là cốt lõi của một hệ thống nên được lựa chọn từ loại có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín, bởi với sự cố của hệ thống vi xử lý này thì cả hệ thống sẽ gặp phải sự cố về điện áp của hộp điều khiển, động cơ điện cửa. Còn các cảm biến là do sự chênh lệch điện áp sinh ra áp suất và kết quả là bo mạch bị cháy, do đó tránh được những thiệt hại mà chúng ta có thể mắc phải trong tương lai. Điện áp tiêu chuẩn trong hộp điều khiển là 24, 40 và 60 vôn, mức amp trong hộp điều khiển càng cao, hệ thống càng mạnh, dẫn đến tỷ lệ lỗi và bước thấp hơn nhiều. Trên thị trường có nhiều nhãn hiệu mạch khác nhau, một số nhãn hiệu có một số tính năng riêng, tuy đều có chung một chức năng nhưng chính ưu điểm này đã khiến giá của hộp điều khiển cửa tự động không cố định và cùng chú ý nhãn hiệu nhà sản xuất khác nhau.

Một số thông tin về bộ điều khiển cửa xoay tự động

Bộ điều khiển cửa (bộ mở cửa xoay hoặc bộ điều khiển cửa xoay tự động) là thiết bị vận hành cửa xoay dành cho người đi bộ. Nó mở hoặc giúp mở cửa tự động, đợi, sau đó đóng lại.

Loại

Có 3 kiểu vận hành cửa cơ bản:
 • Năng lượng đầy đủ: Nó mở và đóng cửa ở tốc độ tối đa.
 • Năng lượng thấp: Nó mở và đóng cửa ở tốc độ giảm để hạn chế động năng của cửa chuyển động đến mức được coi là an toàn cho người khuyết tật.
 • Power Assist: Đây là một phiên bản điều hành năng lượng thấp. Nó không mở cửa; thay vào đó, nó cho phép người dùng mở cửa bằng tay với một lực giảm. Nó đóng cửa với tốc độ giới hạn tương tự như vận hành năng lượng thấp.  
Bộ điều khiển năng lượng cao thường được sử dụng ở cửa ngoài của doanh nghiệp bán lẻ quy mô vừa. (Các doanh nghiệp bán lẻ lớn hơn thích nhà khai thác cửa trượt.) Bộ điều khiển vận hành năng lượng thấp thường được sử dụng khi một cánh cửa đơn giản đủ cho người dùng dễ dàng như người dùng khuyết tật: doanh nghiệp nhỏ, căn hộ, phòng tắm.

Kích hoạt

Một bộ điều khiển cửa có thể được kích hoạt theo nhiều cách khác nhau:
 • Cảm biến tiếp cận (chẳng hạn như cảm biến radar ở dạng điốt Gunn và Ống dẫn sóng ) - cửa mở khi người dùng đến gần.
 • Nút ấn - cửa mở khi người dùng nhấn một nút.
 • Đẩy - & - đi - cửa mở hoàn toàn khi người dùng bắt đầu mở.
 • Kiểm soát ra vào - cửa mở khi hệ thống kiểm soát ra vào xác định người dùng được phép đi qua.
Kích hoạt từ bất kỳ yêu cầu nào ở trên để cửa được mở (hoặc mở lại nếu nó đang đóng). Bộ điều khiển sẽ chỉ chú ý đến các yêu cầu sau khi có thể thực hiện điều này một cách an toàn cho bất kỳ người dùng nào khác trong khu vực.

Cảm biến an toàn

Bộ điều khiển cửa có thể sử dụng cảm biến để ngăn cửa tiếp xúc với người sử dụng. Bộ vận hành năng lượng cao yêu cầu ít nhất 3 cảm biến. Bộ vận hành sử dụng năng lượng thấp không bắt buộc phải có cảm biến an toàn, vì cửa được phép tiếp xúc với người sử dụng, do động năng của cửa chuyển động bị giới hạn bởi tốc độ di chuyển giảm. Ngày nay, cảm biến an toàn hồng ngoại hoặc cảm biến an toàn laser thường được sử dụng. Bốn loại thường được sử dụng.
 • Cảm biến hiện diện được gắn trên thanh chắn phía trên cửa, ở phía tiếp cận, nó phát hiện sự hiện diện của một người đang đứng trước cửa.
 • Mặt tiếp cận, cảm biến gắn cửa - Được lắp trên mặt tiếp cận của chính cửa, được sử dụng khi cửa đang đóng để phát hiện người dùng theo cách cửa đang đóng. Một số cảm biến an toàn cũng bảo vệ khu vực bản lề để bảo vệ bàn tay và ngón tay trong quá trình đóng cửa. Trong trường hợp đó, bộ điều khiển có thể dừng cửa hoặc mở lại.
 • Cảm biến gắn bên hông, cửa - Được lắp trên mặt xoay của cửa, được sử dụng khi cửa đang mở để phát hiện người dùng theo cách cửa mở. Trong trường hợp đó, bộ điều khiển sẽ dừng cửa. Độ nhạy của cảm biến hồng ngoại phải giảm ở cuối góc mở, nếu nó bắt đầu nhìn thấy một bức tường cạnh cửa, vì vậy nó có thể không gây nhầm lẫn cho người dùng. Cảm biến dựa trên tia laser giúp tăng độ an toàn bằng cách tìm hiểu môi trường xung quanh cửa và tự động điều chỉnh các trường phát hiện của chúng để chỉ bỏ qua bức tường cạnh cửa.
 • Chùm an toàn - Chùm này cắt ngang đường của người sử dụng qua. Nếu bị gián đoạn, bộ điều khiển sẽ giả định rằng một người đã băng qua khu vực và việc mở cửa hết tốc lực là không an toàn. Cảm biến này bị bỏ qua khi cửa bắt đầu mở, khi đó bộ điều khiển giả định rằng chính người dùng đi qua cửa đã làm gián đoạn chùm tia.

Công nghệ mở

Opening technologies
Cửa xoay điển hình với cảm biến an toàn laser
Đa số bộ điều khiển mở cửa trực tiếp hoặc thông qua cánh tay.
 • Ngàm giấu trên cao - bộ vận hành được gắn phía trên cửa và xoay cửa trực tiếp, thông qua trục của nó.
 • Mặt dựng, tay đẩy (tay kéo) - bộ vận hành được gắn vào tường phía trên cửa, ở mặt tiếp cận và đẩy cửa bằng liên kết của 2 tay đòn.
 • Giá đỡ bề mặt, kéo (theo dõi) - bộ vận hành được gắn trên tường phía trên cửa, ở mặt xoay và kéo cửa bằng một cánh tay có phần cuối trượt theo rãnh được gắn trên cửa.
 • Các thiết bị giấu dưới sàn - bộ vận hành được gắn trong sàn và xoay cửa trực tiếp, thông qua trục của nó. Điều này cũng có thể được thiết lập để hoạt động cùng với bản lề cửa thông qua dây đai cửa không cài đặt.
Các biến thể trên tồn tại. Cũng có những người vận hành hiếm hoi sử dụng cơ chế ngắt kết nối với cửa và tự đưa tay ra và đẩy cửa khi cần mở.

Công nghệ nội bộ

Bộ vận hành được cung cấp bởi một động cơ điện . Chúng khác nhau ở cách chúng sử dụng năng lượng của động cơ để mở cửa. Bộ vận hành cơ điện tách rời, dựa gần hơn, gắn kết, đẩy.
 • Một số được xây dựng trên đầu của một cánh cửa tiêu chuẩn. Để mở cửa, bộ điều khiển ép càng gần theo hướng mở. Sau đó, đóng cửa càng gần. Người dùng có thể mở cửa bằng tay, chỉ sử dụng cánh cửa gần hơn. Trường hợp mất điện khi cửa đang mở thì cửa tự đóng càng gần.
 • Một số được xây dựng mà không có cửa gần hơn. Động cơ đóng mở cửa thông qua bánh răng giảm tốc . Bộ vận hành có thể có hoặc không bao gồm lò xo hồi vị để đóng cửa trong trường hợp mất điện khi cửa đang mở.
Bộ vận hành cơ điện tách rời, dựa gần hơn, gắn kết, đẩy. Nhìn từ trên cao. Các sắc thái của màu xanh lam: cửa tiêu chuẩn gần hơn. Màu đỏ: bánh răng mở. Vàng: động cơ.
Bộ vận hành cơ điện tách rời, dựa gần hơn, gắn kết, đẩy. Nhìn từ trên cao. Các sắc thái của màu xanh lam: cửa tiêu chuẩn gần hơn. Màu đỏ: bánh răng mở. Vàng: động cơ.
Người vận hành thường được phân loại theo phương tiện mà năng lượng của động cơ được sử dụng.
 • Cơ điện - động cơ sử dụng các phương tiện cơ học hoàn toàn để mở cửa: bánh răng, cam, đòn bẩy và các phương tiện khác. Đây là loại được ưa chuộng ở Mỹ.
 • Điện thủy lực - động cơ dẫn động một máy bơm thủy lực, điều này làm tăng áp suất dầu trong cánh cửa gần hơn, từ đó làm cho cánh cửa lại gần hơn và mở ra cánh cửa. Đây là loại được ưa chuộng ở Châu Âu. (Ở Mỹ, nó nổi tiếng là dễ bị rò rỉ dầu.)
 • Điện khí nén - động cơ dẫn động một máy nén khí và có thể được đặt cách xa cửa. Áp suất không khí được sử dụng để đưa người vận hành lên phía trên cửa. Loại này không phổ biến và tiếng ồn có thể là một yếu tố nếu máy nén được đặt gần cửa. Thông thường, máy nén có thể được đặt cách xa tới 200 feet để đảm bảo rằng tiếng ồn không phải là một yếu tố. Tuổi thọ điển hình của hệ thống pneaumtic là 10–15 năm ngoại trừ máy nén. Ứng dụng tốt nhất của hệ thống khí nén là trong môi trường dân cư nơi việc sử dụng được giới hạn ở 30–40 lần một ngày.
Trong số các loại cơ điện, hai cách tiếp cận được sử dụng:
 • Tháo ra - cơ cấu điều khiển động cơ (phần mở) không được kết hợp với càng gần, mà chỉ tham gia càng gần khi cần thiết để mở cửa. Khi mở cửa bằng tay, bộ phận mở vẫn nằm yên, do đó, việc mở cửa diễn ra êm ái và không gây tiếng ồn.
 • Tham gia cố định - cơ cấu điều khiển động cơ (phần bộ phận mở) luôn được kết hợp với gần hơn (nếu có) và với cửa. Khi mở cửa bằng tay, người dùng cũng đang điều khiển phần mở cửa nên tiếng mở thô và ồn.
Các loại thủy lực điện vốn rất yên tĩnh và trơn tru trong quá trình mở bằng tay, khi động cơ và máy bơm tắt. Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Swing-door_operator

ZALO NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÚC
 • Địa chỉ: 411 Đ. Trần Văn Giàu, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 62 900 939
 • Hotline: 0983552770
 • E-mail: info@baophuc.vn
 • Website: https://baophuc.vn/
 • Bản đồ: Chỉ đường
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
[Bảo Phúc Auto Gates & Doors] Bộ điều khiển cửa tự động là một bộ thiết bị lái và bộ điều khiển đóng / mở cửa. Nó bao gồm các thành phần như động cơ bánh răng và bộ điều khiển...

cua tu dong hcm - cong tu dong hcm: Nhận Báo giá Thi công lắp đặt trọn gói các loại cửa tự động, cổng tự động trên địa bàn Tp HCM và các tỉnh Trung Nam Bộ. Thiết bị được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ Nhật, Hàn, Đài Loan, Ý, Đức, Malaysia.

[Bảo Phúc Auto Gates & Doors] chuyên cung cấp phụ kiện cửa, phụ kiện cổng, cửa mở cánh, cửa xoay tròn, cửa trượt xếp lớp, cửa mở trượt gấp, cổng mở, cổng trượt không ray, cổng lùa, cổng trượt, cổng âm sàn, cổng nhôm đúc, các loại cổng và cửa 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh.

Đánh giá
Xếp hạng: 5.00 - 1 phiếu bầu
Hiện tại bạn chưa được cấp mã do chương trình khuyến mãi đã hết hoặc bạn chưa thực hiện đúng yêu cầu của hệ thống cấp mã để được cấp mã. Hoặc thử Refresh (F5) trang này nếu bạn đã thực hiện đúng.

© Bao Phuc Automatic Doors & Gates - MST: 0309987208